TV& VIDEO

Liên hoan Lân sư rồng mở rộng tại Đà Nẵng

Thanh Nga, Hữu ThịnhCập nhật 09:56 ngày 25/09/2017

VTV.vn - Tối ngày 24/9 tại TP. Đà Nẵng, lần đầu tiên tổ chức Liên hoan lân sư rồng mở rộng với sự tham gia của các đội lân nổi tiếng trong nước.

Trống hội rộn ràng cùng những điệu lân đẹp mắt báo hiệu mùa Trung thu 2017 đang gõ cửa mọi nhà. Và trong tối ngày 24/9 tại TP. Đà Nẵng, lần đầu tiên tổ chức Liên hoan lân sư rồng mở rộng, với sự tham gia của các đội lân nổi tiếng trong nước.

Liên hoan quy tụ 11 đội lân đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, riêng thành phố Đà Nẵng có 8 đội tham gia. Các đội thi sẽ cùng nhau tranh tài ở bộ môn "Lân lên Mai Hoa Thung" – một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân sư rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế.

Đặc biệt, liên hoan còn có sự xuất hiện của đội lân khách mời danh tiếng, từng vô địch Liên hoan Lân sư rồng Châu Á lần 4 – Đoàn lân Kwong Ngai đến từ Malaysia. Kwong Ngai Malaysia sẽ trình diễn khai màn Mai Hoa Thung và Lân địa bửu.

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.