TV& VIDEO

Liên tiếp xảy ra cháy rừng do nắng nóng tăng cao

Mỹ Nga, Công ĐiềnCập nhật 10:57 ngày 28/09/2020

VTV.vn - Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng do tình trạng nắng nóng tăng cao tại nhiều tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên - Huế.

Tình trạng biến đổi khí hậu với nhiệt độ tăng cao và những thay đổi về mùa mưa đã tác động đến đời sống sản xuất sinh hoạt của người dân ở các địa phương. Riêng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, do nắng nóng tăng cao nên chỉ trong thời gian ngắn đã xảy ra liên tiếp các vụ cháy rừng, khiến công tác phòng cháy chữa cháy gặp không ít những khó khăn.

Ghi nhận vào trưa ngày 24/9 vừa qua, một đám cháy đã bùng phát tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà. Hậu quả làm 3 hecta rừng thông và keo trên địa bàn bị thiêu rụi. Sau đó 1 ngày, một đám cháy khác tiếp tục xảy ra tại khu vực đồi Cọp thuộc phường Hương An, thị xã Hương Trà, gây thiệt hại khoảng 2 hecta rừng thông. Theo thống kê, đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra 61 vụ cháy rừng với diện tích rừng bị cháy là 20 hecta. Hiện công tác phòng chống cháy rừng của các lực lượng chức năng tỉnh luôn ở trong tình trạng ứng trực, cảnh báo ở mức cao nhất.

Sau cơn bão số 5, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nắng nóng luôn ở mức cao và kéo dài. Diễn biến bất thường về thời tiết đã và đang tạo ra nguy cơ cháy rừng rất cao. Vì vậy ngoài trách nhiệm của lực lượng chức năng đòi hỏi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức trong việc phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ rừng, đặc biệt là những cánh rừng thông gần khu vực dân cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.