TV& VIDEO

Lợi dụng dịch bệnh trục lợi cá nhân

Mỹ Nga - Phùng Hiệp - Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 09:43 ngày 05/08/2020

VTV.vn - Một số cá nhân coi thường pháp luật đã những hành vi gây hoang mang dư luận, trục lợi cá nhân... gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, việc người dân ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, khuyến cáo của chính quyền và lực lượng chức năng trong việc phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết. Thế nhưng, vẫn có một số cá nhân coi thường pháp luật và có những hành vi gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Vừa mới đây, một chiếc xe tải chở gần 1 triệu chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đã bị Cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Bình bắt giữ. Đáng chú ý trong thời điểm cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để phòng chống dịch Covid-19, thì đây là một hành vi rất đáng lên án khi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cá nhân.

Bên cạnh đó một số cá nhân đã đăng tải những thông tin về dịch bệnh lên mạng xã hội, thế nhưng không phải ai cũng biết chọn lọc thông tin. Từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tại Thừa Thiên - Huế các lực lượng chức năng đã phát hiện và kịp thời xử lý 7 trường hợp đăng tải những thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận cũng như ảnh hưởng xấu đến công tác phòng dịch.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến rất phức tạp, việc ứng xử văn minh, trách nhiệm, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng, sẵn sàng chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh còn khó khăn của đất nước, địa phương... sẽ là những tiêu chí quan trọng thể hiện ý thức, trách nhiệm công dân của mỗi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!