TV& VIDEO

Lung linh đêm phố cổ Hội An

VTV8Cập nhật 20:27 ngày 06/01/2018

VTV.vn - Hội An được vinh danh là một trong 20 nơi “sống đêm” tuyệt nhất hành tinh, bởi khi màn đêm buông xuống, nơi đây lại khoác lên mình một hình thái khác, lung linh huyền ảo.

Có thể nói nơi lung linh, huyền ảo nhất Hội An khi đêm về là khu phố bán đèn lồng. Ánh sáng đủ sắc màu mang đến cho góc phố này một nét đẹp riêng làm mê lòng du khách. Nếu có dịp đến Hội An vào đêm rằm (ngày 14 âm lịch) hàng tháng, du khách càng thêm thích thú khi phố Hội đẹp lộng lẫy với lễ hội hoa đăng. Khi những chiếc đèn hoa được thắp lên trên mặt sông Hoài, du khách được hòa mình trong phố và tận hưởng cảm giác khoan thai, nhẹ nhàng, lãng mạn cùng một chút cổ kính tâm linh.

Đêm Hội An, du khách có thể tham gia vào những sinh hoạt văn hóa đặc trưng của người dân địa phương, được thỏa thích mua sắm những món quà lưu niệm, thưởng thức những món ăn dân dã vừa với túi tiền... Và khi đêm xuống, những âm thanh không quá ồn ào, những con phố cổ kính lung linh dưới ánh sáng muôn màu của đèn lồng sẽ mang lại cho du khách một không gian hoài niệm, yên bình.

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.