TV& VIDEO

Malaysia thu giữ tài sản trị giá 273 triệu USD liên quan đến cựu Thủ tướng Najib

VTV8Cập nhật 17:31 ngày 27/06/2018

Vợ chồng cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Ảnh: Al Jazeera)

VTV.vn - Ngày 27/6, cảnh sát Malaysia cho biết đã thu giữ tài sản liên quan đến cựu Thủ tướng Najib. Đây là vụ thu giữ tài sản lớn nhất trong lịch sử nước này.

Tổng giá trị các tài sản liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak bị tịch thu đã lên tới 273 triệu USD. Theo cảnh sát Malaysia, số tài sản trên gồm: tiền mặt, đồ trang sức và tổng cộng 567 túi xách nhãn hiệu Hermes, bị thu giữ trong cuộc lục soát tại nhiều nhà riêng liên quan tới ông Najib.  

Cơ quan Cảnh sát tội phạm kinh tế cho biết, nếu tính theo giá bán lẻ, số hiện vật bị thu giữ có thể đạt trị giá xấp xỉ 1,1 tỷ Ringgit (tương đương 273 triệu USD). Cảnh sát cũng cho biết sẽ yêu cầu điều tra cựu Thủ tướng và vợ là bà Rosmah Najib.  


Đã có đủ chứng cứ buộc tội cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak Đã có đủ chứng cứ buộc tội cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

VTV.vn - Các nhân viên điều tra của Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã khuyến nghị buộc tội cựu Thủ tướng Najib Razak vì đã có đủ chứng cứ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.