TV& VIDEO

Mạng nhện bao trùm vùng nông thôn Australia

VTV8Cập nhật 17:00 ngày 18/06/2021

VTV.vn - Nhiều tấm mạng nhện khổng lồ giăng dày đặc khắp khu vực nông thôn Gipp-sland thuộc bang Victoria, Australia như trong những bộ phim viễn tưởng.

Một cảnh tượng chưa từng có đã xảy ra ở vùng nông thôn Gipp-sland thuộc bang Victoria, Australia, khi những cư dân nơi này phát hiện nhiều tấm mạng nhện khổng lồ giăng dày đặc khắp khu vực họ sinh sống như trong những bộ phim viễn tưởng và kinh dị, trong bối cảnh nơi này trải qua những đợt ngập lụt nghiêm trọng hồi đầu tháng 6.

Theo các nhà sinh thái học tại Australia, khi con người tìm cách di tản để tránh lũ lụt, thì loài nhện cũng vậy. Để tránh mưa lớn và lũ dữ, các loài động vật sống trên mặt đất cũng tìm cách di chuyển lên cao. Hàng nghìn con nhện bay lên cùng lúc đã tạo ra một thảm tơ phủ dày các bụi cây, nhà cửa và cánh đồng. "Biển" tơ nhện này là hiện tượng được gọi là "'bóng bay", theo đó, nhiều cá thể nhện bò lên cao trên tán lá và xả ra những sợi tơ mịn nương theo gió, giúp nâng chúng lên và bay xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Boeing sắp phóng tàu vũ trụ Starliner lên ISS

VTV.vn - Hãng sản xuất máy bay Boeing sẽ tiếp tục thử phóng tàu vũ trụ Starliner lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào ngày mai (30/7), sau nỗ lực đầu tiên thất bại vào năm 2019.