TV& VIDEO

Miền núi Quảng Nam khó khăn vì bị cắt điện thường xuyên

Huy Kha, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 15:57 ngày 08/11/2018

VTV.vn - Liên tiếp trong những tháng qua, việc mất điện thường xuyên xảy ra ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Điều đáng nói ở đây là dù cắt điện triền miên và kéo dài trong nhiều năm qua nhưng phía ngành điện không hề có thông báo cho người dân, cũng như các doanh nghiệp nên thực trạng này đang gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế xã hội của địa phương. Hơn nữa, việc cúp điện 8 - 9 lần trong ngày đã khiến các thiết bị điện phải khởi động lại liên tục dẫn đến tiêu hao rất nhiều điện năng. Thực trạng này đã đẩy đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao vốn đã khó lại càng khó hơn.

Nguyên nhân trên phần do đường điện được kéo quá xa trạm hạ thế và đường dây điện đã quá cũ nên chi cần có sự cố nhỏ về thời tiết là phải cắt điện để đảm bảo an toàn. Việc này các huyện miền núi Tây Quảng Nam nói chung và huyện Phước Sơn nói riêng đã có kiến nghị với ngành điện và UBND tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên do chưa có kinh phí, nên các địa phương vẫn phải chờ, và không biết phải chờ đến bao giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phối hợp truy xuất nguồn gốc, chất lượng tôm giống

VTV.vn - Từ tháng 4/2018, nhiều địa phương trên cả nước đã ký kết quy chế phối hợp quản lý chất lượng tôm giống giúp truy xuất nguồn gốc và tránh mua phải tôm giống kém chất lượng.