TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Mưa lớn gây ngập Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên Huế

Vân Giang, Quốc PhươngCập nhật 20:59 ngày 03/12/2022

VTV.vn - Trong 2 ngày qua, 2/12 và 3/12, tại tỉnh Thừa Thiên Huế mưa lớn cộng với nước lũ tại thượng nguồn đổ về khiến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc bị ngập sâu.

Trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, nước đã ngập sâu khoảng từ 40-50cm kéo dài khoảng 200m. Lực lượng cảnh sát giao thông đã túc trực tại điểm ngập từ sớm để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua điểm này. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tạm ngừng cho các phương tiện lưu thông qua đoạn đường bị ngập. Các phương tiện này đang xếp hàng trên quốc lộ đợi nước rút sẽ tiếp tục hành trình.

Mưa với cường suất lớn đã làm nước lũ dâng cao nên hơn 1.500 hộ dân một số xã ở huyện Phú Lộc và thị trấn Khe Tre huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang bị ngập ở một tuyến đường dân sinh nước ngập khoảng 60-70cm, nhiều nhà dân nước đã tràn vào nhà khoảng 20cm, và đang tiếp tục dâng lên.

Thời điểm này thì mưa vẫn đang rất to, và nếu mưa lớn tiếp tục như thế này, nước lũ dâng cao, địa phương sẽ di dời dân tại chỗ, những nhà thấp đến những nhà cao hơn trú ngụ để đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!