TV& VIDEO

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An

Đài PT-TH Nghệ AnCập nhật 19:09 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, đến 16h chiều nay (11/10) đã có 8 người bị chết do mưa lũ.

Hiện nay, 625 hồ đập lớn nhỏ trên địa bàn đã đầy nước; 2 hồ lớn là Vực Mấu và sông Sào đã vận hành xả lũ; các hồ có nguy cơ mất an toàn là những hồ chưa được sửa chữa, nâng cấp. 

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 1.

Các địa phương đã di dời được 154 hộ dân với khoảng 600 người ra khỏi khu vực ngập lụt.

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập sâu, sạt lở, hư hỏng gây chia cắt, cô lập một số vùng và gây ách tắc, mất an toàn giao thông.

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 3.

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 4.

Để tránh nguy hiểm cho học sinh, trong ngày hôm nay (11/10) đã có 15 trường của huyện Quỳnh Lưu và một số trường của thị xã Hoàng Mai phải cho học sinh nghỉ học và tùy diễn biến của thời tiết để có phương án dạy học trong những ngày tiếp theo.

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 5.

Trên 1.000 nhà dân bị ngập lụt, sạt lở, hưng hỏng.

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 6.

Gần 7.000 ha cây trồng các loại bị ngập và hư hại; gần 14.000 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; gần 2.500 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, mất trắng.

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 7.

Hiện tại, một số địa phương ven sông Lam đã xuất hiện tình trạng sạt lở bờ sông, gây nguy hiểm đến các nhà dân.

Mưa lũ đã khiến 8 người chết tại Nghệ An - Ảnh 8.

Mũa lũ đã làm 8 người chết, thuộc các huyện Yên Thành, Nghi Lộc, Quỳ Hợp, thị xã Hoàng Mai, Đô Lương và Nam Đàn.

Theo thông tin từ văn phòng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện trên thượng nguồn các nhà máy thủy điện đang xả lũ nên nước sông Lam vẫn đang dâng lên. Vì thế những vùng gần sông, người dân cần theo dõi diễn biến mực nước để có giải pháp phòng chống ngập lụt kịp thời. Hiện tại các địa phương cũng đang tập trung huy động nhân dân ra đồng chăm sóc, khắc phục những diện tích cây trồng bị ngã đổ, khơi thông dòng chảy tiêu thoát nhanh nước nội đồng, chuẩn bị đủ nguồn giống, phân bón để tổ chức sản xuất lại vụ đông.

Nghệ An khẩn trương tiêu úng cho hơn 20.000 ha lúa

VTV.vn - Một trong những nhiệm vụ cấp bách ngay lúc này đối với tỉnh Nghệ An là khẩn trương tiêu úng cho hàng ngàn ha lúa vụ hè Thu đang chìm trong biển nước.