TV& VIDEO

Mua sắm online nhộn nhịp ngày cận Tết

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 10:30 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Không tốn nhiều thời gian, dễ dàng so sánh giá cả giữa các mặt hàng chỉ bằng một cú click chuột...Với những tiện ích này, mua sắm online đang được ưa chuộng.

Phong phú, đa dạng từ thực phẩm, quà biếu cho đến các loại đặc sản vùng miền. Sản phẩm lại được giao tận nơi giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho người tiêu dùng. Đây là những ưu điểm lớn nhất giúp cho hình thức mua sắm qua mạng trong những ngày cận Tết được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, giá cả - một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chi tiêu mua sắm của người tiêu dùng thì luôn được công khai.

Hiện nay, hình thức bán hàng online được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết... Tuy nhiên, cùng với những đơn vị uy tín, trên nhiều trang mạng Facebook cũng xuất hiện bài rao bán các loại "thực phẩm nhà làm" của cá nhân, hộ gia đình. Do đó, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người mua cần lựa chọn những người bán mà mình quen biết và tin tưởng; hoặc chọn mua những mặt hàng có xuất xứ rõ ràng, miêu tả chi tiết sản phẩm và cam kết về chất lượng.