TV& VIDEO

Mùa xuân đến sớm ở vùng biên

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 20:40 ngày 17/01/2022

VTV.vn - Với những gia đình khó khăn trên tuyến biên giới, mùa Xuân luôn đến sớm khi ngày Tết, bên cạnh bà con luôn có sự quan tâm, sẻ chia của những người lính bộ đội biên phòng.

Trên vùng cao Quảng Trị, sau các đợt mưa lũ, sạt lở đất của năm 2020, nhiều hộ dân gặp phải khó khăn về đời sống, sản xuất do mưa lũ cuốn trôi nhà cửa, ruộng vườn. Với sự đồng hành, giúp đỡ của cả cộng đồng xã hội, đặc biệt những việc làm thiết thực của là các chiến sỹ biên phòng đã giúp bà con nơi đây được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, sum vầy trong những ngày xuân.

Hàng trăm phần quà đã được các chiến sỹ biên phòng và các ban ngành trao tặng cho người dân trên tuyến biên giới với mong muốn giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết sum vầy, đầm ấm. Người dân vùng biên cũng đã được đón Tết sớm cùng với các chiến sỹ biên phòng trong bữa cơm tất niên sớm trên vùng cao được các chiến sỹ biên phòng tổ chức với những món ăn đậm sắc hương vị ngày Tết.

Một mùa xuân mới lại về trên vùng cao Quảng Trị. Ngoài đón Tết với người dân, các chiến sỹ biên phòng Quảng Trị luôn chắc tay súng, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc, để người dân được đón một cái Tết bình yên và nhiều kỳ vọng cho một năm mới đổi thay hơn nữa trên vùng đất, quê hương của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.