TV& VIDEO

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington

Trường Sơn- Công Tùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)Cập nhật 10:45 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington cho tới ngày 24/01.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh gia tăng quan ngại về các mối đe dọa an ninh đối với lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, đặc biệt sau vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 vừa rồi.

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp của Tổng thống Donald Trump sẽ tạo điều kiện để Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan liên bang đặc trách các tình huống khẩn cấp của Mỹ có thể hỗ trợ chính quyền thủ đô Washington DC đối phó với các tình huống khẩn cấp.

Kể từ ngày 13/01, Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp an ninh đặc biệt để bảo vệ lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã và đang tăng cường thêm lực lượng về thủ đô Washington DC.

Trước đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về các cuộc biểu tình có vũ trang đang được lên kế hoạch ở thủ đô Washington D.C và thành phố thủ phủ của tất cả 50 bang của Mỹ trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden vào ngày 20/01.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.