TV& VIDEO

Mỹ phong tỏa trung tâm thủ đô Washington

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 20:57 ngày 15/01/2021

VTV.vn - Trung tâm thủ đô Washington, Mỹ đã bị phong tỏa khi hơn 20.000 vệ binh quốc gia được huy động để đảm bảo an ninh trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cảnh sát trưởng thủ đô Washington Robert Contee cho biết thành phố này đang đối mặt "mối đe dọa an ninh lớn" sau khi những người ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump xông vào Điện Capitol để ngăn cản quá trình xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Một ngày sau khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump lần hai với cáo buộc kích động nổi loạn, thêm nhiều hàng rào được dựng lên và rào thép gai cũng được bố trí như một phần của biện pháp phòng ngừa trước lễ nhậm chức của ông Biden sẽ diễn ra vào ngày 20/01 tới đây.

Hiện cơ quan Mật vụ đang cân nhắc lệnh đóng cửa chưa từng có với toàn bộ công viên quốc gia National Mall.

Theo truyền thống, hàng trăm nghìn người thường tụ tập trên bãi cỏ kéo dài của National Mall để ăn mừng lễ nhậm chức của tân tổng thống.

Giới chức Washington đã kêu gọi người dân tuần tới hãy ở nhà thay vì ra ngoài đường ăn mừng lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane

VTV.vn - Từ 6h sáng nay (22/04), thủ đô Vientiane của Lào đã chính thức bị phong toả nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2 tại nước này.