TV& VIDEO

Nga đẩy mạnh thị trường xuất khẩu trực thăng

Nhật Linh- Khắc Long (T.Trú tại Nga )Cập nhật 16:23 ngày 15/09/2020

VTV.vn - Xuất khẩu trực thăng là một trong những thế mạnh của các doanh nghiệp quốc phòng Nga.

Trong những năm qua, các phiên bản trực thăng quân sự và dân dự được hiện đại hoá sâu từ dòng trực thăng Mi-8 đã đi đến nhiều nước trên thế giới.

Chiếc trực thăng Mi-8AMT đang thực hiện một phần trình diễn tại khu vực bay thử nghiệm của nhà máy Ulan-Ude. Đây là biến thể dân sự của trực thăng Mi-8 Bắc Cực, vừa được ra mắt khách hàng. Dòng trực thăng đa nhiệm này được biết đến với phiên bản xuất khẩu là Mi-171.

Nhà máy Ulan-Ude là một trong những "công xưởng" chế tạo trực thăng lớn nhất của Nga và thế giới, được thành lập vào năm 1939.

Những chiếc trực thăng Mi-8 huyền thoại đã ra đời tại đây từ những năm 1960 và hiện vẫn là dòng trực thăng đa năng phổ biến nhất trên thế giới. Từ Mi-8 đến Mi-17, đến Mi-171 với các phiên bản nâng cấp.

Theo Tập đoàn Trực thăng Nga, đã có khoảng 200 trực thăng được sản xuất trong năm qua. Danh mục xuất khẩu trực thăng quân sự là hơn 120 chiếc cho giai đoạn 2019-2021. Bên cạnh đó, nhu cầu trực thăng dân dụng cũng tăng lên trong cơ cấu các đơn hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khó phân luồng hướng nghiệp sau THCS

VTV.vn - Mặc dù các trường học tại Đà Nẵng đã triển khai thực hiện các chương trình hoạt động định hướng nghề nghiệp, tuy nhiên số học sinh được phân luồng học nghề vẫn hạn chế.