TV& VIDEO

Ngày 5/4, trời duy trì nắng ráo tại khu vực Trung Bộ, đêm chuyển mưa

VTV8Cập nhật 08:46 ngày 05/04/2018

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Từ sáng đến chiều 5/4, thời tiết ở các tỉnh thành Trung Bộ vẫn nắng ráo nhưng từ buổi đêm, nhiều khu vực có mưa.

Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế là 29 - 31oC. Ở các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết, dự báo nhiệt độ cũng không quá 31oC. Lưu ý, từ đêm 5/4, thời tiết sẽ có sự chuyển biến rõ nét khi khối không khí lạnh cuối mùa có cường độ khá mạnh tràn về. Ở khu vực Bắc Trung Bộ trời sẽ chuyển mưa dông trên diện rộng, mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo các cảnh báo về tố lốc, mưa đá, sấm sét, gió giật. Sau đó, đến chiều tối 6/4, vùng mưa sẽ mở rộng xuống cả khu vực Trung Trung Bộ.

Tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trước khi có sự chuyển biến thời tiết trong ngày 5/4, trời vẫn nắng đẹp, không khí dễ chịu với nhiệt độ cao nhất 30oC. Đến đêm 5/4, khi không khí lạnh tác động, trời sẽ chuyển mưa rào, nguy cơ kèm theo dông lốc, sấm sét. Đồng thời, nhiệt độ cũng giảm dần, từ ngày 6/4, nhiệt độ ban ngày là khoảng 22 - 24oC, về đêm chỉ khoảng 17 - 20oC.

Tại thành phố Đà Nẵng, từ chiều tối 6/4 trời chuyển mưa dông do không khí lạnh. Nhiệt độ trong ngày 7/4 sẽ không quá 25oC. Trong ngày 5/4 và từ sáng đến đầu giờ chiều 6/4, trời vẫn khô ráo, có nắng, nhiệt độ cao nhất là 31oC.

Ở khu vực Tây Nguyên, ngày 5/4 cũng là một ngày nắng. Dù nắng liên tục từ sáng đến chiều nhưng trời không quá nóng, riêng thành phố Buôn Ma Thuột nhiệt độ cao nhất có thể đạt 33oC, các thành phố khác dao động từ 31 - 32oC. Lưu ý, từ chiều tối 6/4, tiết trời tại Tây Nguyên cũng như tỉnh Đắk Nông sẽ chuyển mưa dông, không loại trừ khả năng xảy ra dông lốc, gió giật mạnh. Nhiệt độ theo đó cũng giảm dần, cao nhất trong ngày 5/4 là 32oC, ngày 6/4 là 31oC và đến ngày 7/4 còn 29oC.  

Miền Trung không mưa, trời nắng dễ chịu Miền Trung không mưa, trời nắng dễ chịu

VTV.vn - Ngày 2/4, ở miền Trung Trời không mưa, nắng nhiều nhưng lại không đến mức nắng nóng khó chịu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!