TV& VIDEO

Ngày đầu tiên thu phí, BOT Quốc lộ 26 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nhiều lần xả trạm

Hoàng Quân - Minh ĐứcCập nhật 12:42 ngày 17/12/2019

VTV.vn -Trong ngày đầu tiên thực hiện thu phí tại BOT Quốc lộ 26 (16/12), nhiều trường hợp người dân không đồng ý với việc thu phí, khiến chủ đầu tư nhiều lần xả trạm.

Theo chủ đầu tư dự án là công ty CP đầu tư và xây dựng 501, trạm BOT Quốc lộ 26 trên địa bàn tỉnh bắt đầu thu phí từ 0h ngày hôm nay 16/12. Nhưng đến buổi trưa, đơn vị chỉ có thể thu phí được 1, 2 phương tiện. Hơn 10 lần chủ đầu tư bắt buộc phải xả trạm để đảm bảo giao thông. Nhiều người dân địa phương không đồng tình, phản đối với việc thu phí trên tuyến đường này.

Ghi nhận đến gần 11h trưa nay (16/12), trạm BOT vẫn chưa thể hoạt động bình thường. Khoảng 20 phương tiện di chuyển vòng quanh các làn đường thu phí. Các chủ phương tiện cũng cho biết, việc thực hiện công trình và đặt trạm thu phí trên QL 26 là không phù hợp với chủ trương của Quốc hội liên quan đến dự án theo hình thức BOT. Đơn vị đầu tư dự án và người dân cũng đã có đối thoại nhưng chưa đi đến thống nhất.

Trạm thu phí BOT QL26 được đặt tại Km 8 +800 trên địa bàn xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa nhằm hoàn vốn Dự án xây dựng tuyến tránh qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp tuyến Quốc lộ 26 qua 2 tỉnh Khánh Hòa, Đăk Lăk. Tổng chiều dài toàn tuyết đạt gần 48km. Chủ đầu tư cũng chủ động phối hợp với các bộ, ngành tiến hành miễn, giảm giá cho gần 3000 phương tiện, thuộc 19 xã – phường thị xã Ninh Hòa. Mức giảm tương đương trạm BOT Ninh Lộc trên tuyến QL1. Với tình hình hiện nay, các ngành chức năng, chính quyền địa phương cần sớm có giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các bên. Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gia Lai "kích hoạt" trở lại các chốt kiểm soát Covid-19

VTV.vn - Tỉnh Gia Lai đã tái kích hoạt trở lại hoạt động của 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại 4 cửa ngõ với các địa phương giáp ranh với tỉnh Gia Lai.