TV& VIDEO

Ngày đầu tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản

Đức Cường- Long Nguyễn (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)Cập nhật 08:46 ngày 11/01/2021

VTV.vn - Tuyên bố tình trạng khẩn cấp của chính phủ Nhật Bản đã có hiệu lực từ ngày 8/1, tuy nhiên sinh hoạt của người dân tại các địa phương không có nhiều thay đổi.

Ngày đầu tiên sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp của chính phủ Nhật Bản có hiệu lực, mật độ người tham gia giao thông tại thủ đô Tokyo, một trong 4 địa phương ban bố tình trạng khẩn cấp vẫn không có nhiều thay đổi, các hình ảnh ghi nhận được tại những ga lớn của Nhật Bản như ở Tokyo ga Shinjuku và Shinagawa cho thấy người dân tham gia các phương tiện công cộng ở đây vẫn ở mức rất cao.

Chính quyền thủ đô Tokyo đã tổ chức các tình nguyện viên dùng loa phóng thanh để kêu gọi mọi người hợp tác thực hiện các yêu cầu của chính phủ nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Đối với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhà hàng, đối tượng chính trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp của chính phủ lần này, số lượng khách đến đây đã giảm rất nhiều so với trước khi tình trạng khẩn cấp được ban bố, hơn nữa, đa phần các nhà hàng đều đáp ứng theo yêu cầu của chính phủ khi không bán đồ uống có cồn sau 7 giờ tối và đóng cửa trước 8 giờ tối.

Chính quyền dự kiến sẽ hỗ trợ các nhà hàng đáp ứng các yêu cầu của tình trạng khẩn cấp tối đa 1,8 triệu Yen trong thời gian tới để duy trì hoạt động kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !