TV& VIDEO

Ngày hội việc làm và Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Đà Nẵng

VTV8Cập nhật 13:35 ngày 09/06/2018

VTV.vn - Trong sáng nay (9/6), tại Đà Nẵng đã diễn ra hai hoạt động đáng chú ý dành cho các đoàn viên, thanh niên và sinh viên trên địa bàn.

* Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Nhằm thể hiện tinh thần xung kích tuổi trẻ trong việc xây dựng "thành phố 4 an" trong đó có đảm bảo an toàn giao thông, sáng nay (9/6), hơn 400 đoàn viên thanh niên Đoàn khối Doanh nghiệp Đà Nẵng tham gia "Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2018".

Ngày hội nhằm mục đích vận động thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với lĩnh vực này, góp phần giảm đến mức tối đa các vụ TNGT liên quan đến thanh niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có liên quan đến rượu, bia. Tại ngày hội, các đoàn viên thanh niên tham gia các phần thi như thi lái xe an toàn; xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; Luật Giao thông đường bộ và kiến thức về an toàn giao thông.

* Đà Nẵng tổ chức ngày hội việc làm

Với mục đích nâng cao hơn nữa mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, từ năm 2006, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình "Ngày hội việc làm". Trong "Ngày hội việc làm lần thứ 12" tổ chức sáng nay (9/6) có 91 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 40 gian hàng và gần 50 bàn tuyển dụng, phỏng vấn. Ngày hội việc làm lần này sẽ tuyển dụng khoảng 4.000 vị trí việc làm cho mọi ngành nghề, trong đó khối ngành kinh tế chiếm  khoảng 30%; du lịch, ngoại ngữ là 50%, còn lại là các ngành nghề khác.

Ngày hội việc làm và Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Qua 12 năm tổ chức, Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã thu hút hơn 700 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố Đà Nẵng tham gia tuyển dụng với  gần 19.000  vị trí việc làm; tiếp nhận gần 27.000 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Bình quân hàng năm, thông qua "Ngày hội việc làm", trường đã cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.

Hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp là xu hướng phổ biến trên thế giới và được đánh giá là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".