TV& VIDEO

Ngày văn hóa Nhật Bản tại Khánh Hòa

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 14:41 ngày 02/10/2017

VTV.vn - Nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc mang đậm nét văn hóa của đất nước Nhật Bản vừa diễn ra vào sáng nay (2/10) tại Nha Trang, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Được hướng dẫn nghệ thuật thưởng thức trà đạo trong bộ kimono – trang phục truyền thống của người Nhật Bản có lẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất của các bạn trẻ khi tham gia ngày hội văn hóa Nhật Bản. 

Ngày văn hóa Nhật Bản tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

(Ảnh: Trâm Anh, Duy Hoàng/VTV8)

Ngày văn hóa Nhật Bản tại Khánh Hòa - Ảnh 2.

Không chỉ được uống trà, ngày hội còn được giới thiệu những nét thú vị và ý nghĩa của nghệ thuật uống trà trong văn hóa Nhật Bản. (Ảnh: Trâm Anh, Duy Hoàng/VTV8)

Ngày văn hóa Nhật Bản tại Khánh Hòa - Ảnh 3.

Góp mặt tại Ngày hội văn hóa Nhật Bản còn có Hoa hậu Phạm Hương - Đại sứ của Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán. (Ảnh: Trâm Anh, Duy Hoàng/VTV8)

Nhiều hoạt động phong phú đặc trưng của xứ sở hoa Anh Đào như: hướng dẫn gấp giấy origami, thưởng thức ẩm thực Nhật Bản qua các món ăn đặc trưng như Takoyaki, Karaage, Yakisoba, trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống Nhật Bản, thưởng thức Sumo – môn thể thao truyền thống của Nhật Bản… cũng góp phần tạo nên một không khí vô cùng sôi động.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Khánh Hòa, Ngày hội văn hóa Nhật Bản đã thực sự trở thành một không gian văn hóa đặc sắc, giúp kết nối văn hóa giữa hai nước Việt – Nhật.