TV& VIDEO

Nghệ An: Đảm bảo phòng chống dịch cho công dân làm thủ tục xuất cảnh

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 21:23 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự tại phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An luôn được chú trọng, đảm bảo theo đúng quy định.

Khác với những năm trước, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số lượng người dân đến làm thủ tục tại phòng quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh Nghệ An giảm rõ rệt. Tuy nhiên, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự luôn được chú trọng, đảm bảo theo đúng quy định.

Những năm trước, sau Tết, mỗi ngày Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đón tiếp khoảng 1.000 - 1500 người dân. Thế nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên mỗi ngày chỉ có khoảng 300 - 500 người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh. Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc, tạo sự yên tâm cho người dân.

Nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, kết hợp cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là việc mở tờ khai điện tử nên các công dân khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh không mất nhiều thời gian. Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giảm tải được áp lực cho các bên liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!