TV& VIDEO

Nghệ An : Lần đầu tiên gặp mặt 1.034 lãnh đạo chủ chốt 480 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh

TTXVNCập nhật 15:50 ngày 26/05/2018

Ảnh: Đài PT-TH Nghệ An

VTV.vn - Ngày 26/5, lần đầu tiên tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức gặp mặt với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn.

Chủ trì buổi gặp mặt là các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; đặc biệt là sự tham dự của 1.034 đồng chí là lãnh đạo chủ chốt của 480 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Mục đích của cuộc gặp mặt là để lãnh đạo tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương; đồng thời trao đổi về vai trò, nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của  người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và nhiều vấn đề khác đang nảy sinh từ thực tiễn cơ sở.

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các giải pháp xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, các mô hình mới, cách làm hiệu quả trong xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội… Cả trên diễn đàn và ngoài hành lang cuộc gặp mặt, nhiều ý kiến tâm huyết, trăn trở của các đại biểu đã được ghi nhận.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, tỉnh Nghệ An sẽ quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục tối đa những hạn chế trong phát triển; thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; tiếp tục cải cách hành chính mà trọng tâm là đơn giản hóa thủ tục hành chính; triển khai nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 18 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng đảng và hoạt động của hệ thống chính trị... Tỉnh Nghệ An cũng sẽ đánh giá kết quả  5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020", kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, trong thời gian tới nhiệm vụ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn cũng như của tỉnh là rất nặng nề; đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền và cá nhân người đứng đầu phải tạo quyết tâm cao mới thực hiện được thắng lợi mục tiêu mà các nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra.