TV& VIDEO

Nghệ An: Tạo việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 07:23 ngày 22/09/2020

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, tìm kiếm việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch.

Dịch Covid-19 khiến cho nhiều lao động Nghệ An tại các vùng dịch mất việc làm phải trở về quê. Để có một việc làm trước mắt nhằm ổn định cuộc sống vào thời điểm này là mong muốn của người lao động. Trước tình hình đó, tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, tìm kiếm việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch. Tạo điều kiện, khuyến khích người lao động đi học nghề, thành lập các tổ xây dựng và tích cực liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn đang có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Dự kiến đến cuối năm nay, tỉnh Nghệ An sẽ bố trí được 20.000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp ngoại tỉnh, khoảng 16.000 vị trí việc làm trong tỉnh. Tuy nhiên, do chất lượng nguồn lao động thấp, chưa qua đào tạo còn rất lớn, các doanh nghiệp tuyển dụng nhỏ lẻ... đang đặt ra bài toán khó cho địa phương trong giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua