TV& VIDEO

Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết: Người giữ hồn ẩm thực Việt

Ngọc Bích, Thanh Huyền, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 09:30 ngày 01/11/2018

VTV.vn - Là một nghệ nhân đã mang rất nhiều món ăn ra quốc tế, những món ăn truyền thống vẫn giữ được hương vị và phù hợp với nhiều thực khách. Nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết.

Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết đã đảm nhận đầu bếp chính cho các bữa tiệc giành cho chính khách trong hội nghị APEC 2017 vừa qua tại Đà Nẵng. Bà đã được Chủ tịch nước phong tặng tri thức dân gian. Và nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết luôn đau đáu với việc lưu giữ và truyền lại tinh hoa ẩm thực Hà Nội cổ cho con cháu đời sau, cũng như mang hương vị Việt ra thế giới.

Ẩm thực không chỉ là món ăn mà chứa đựng trong đó cả lịch sử, văn hóa Việt. Chính vì vậy, ngày nay hầu hết các nhà hàng ẩm thực Việt truyền thống, các khu resort cao cấp ở Việt Nam; cũng như các điểm du lịch có đông lượng khách quốc tế đến tham quan đều luôn nỗ lực "giữ hồn" ẩm thực Việt.

Nghệ nhân Ánh Tuyết đã chia sẻ bí quyết khá tỉ mỉ, từ khâu chọn đến chuẩn bị nguyên liệu cho đến phương pháp chế biến sao cho giữ được nét riêng, sự độc đáo của từng món ăn cho các đầu bếp ở miền Trung. Khi chọn phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng tốt nhất; thậm chí kể cả việc cắt nguyên liệu cũng được nghệ nhân hướng dẫn chi tiết để đạt đến độ chuẩn của một món ăn cổ truyền. 

Với tâm niệm chế biến món ăn không lai tạp, chuẩn và đẳng cấp, nghệ nhân ẩm thực Nghệ nhân ẩm thực Việt Phạm Thị Ánh Tuyết kì vọng sễ đưa ẩm thực Việt trở thành một thương hiệu của du lịch Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Chi 68 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng thuộc Đề án xây dựng "Thành phố thông minh".