TV& VIDEO

Nghệ thuật thạch rau câu 3D

Phan Hương, Công Điền (VTV8)Cập nhật 13:31 ngày 07/12/2018

VTV.vn - Có nguồn gốc từ Nhật Bản, thạch 3D được du nhập về Việt Nam trong thời gian gần đây và được nhiều khách hàng lựa chọn, với 2 loại chính là thạch 3D nổi và thạch 3D chìm.

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ có như bột rau câu và có thể pha trộn với bất cứ các loại nước ép trái cây theo mùa, khá hấp dẫn như dứa, chanh leo, sữa, cốt dừa, socola, cacao, cam… để làm tăng thêm hương vị là chúng ta đã có một món thạch rau câu hấp dẫn, ngon miệng. Sẽ không quá khi coi đó là một tác phẩm nghệ thuật về ẩm thực, ở đó người thợ phải rất dụng công và sáng tạo .

Trên nền  khối thạch rau câu trong suốt: Người làm bánh đã sử dụng các màu sắc, được tạo ra từ rau củ quả: màu tím từ hoa đậu biếc, củ dền; màu trắng từ sữa; màu vàng từ dứa; màu đỏ từ Thanh Long….. để  tạo nên những đóa hoa, nhưng con vật ngỗ nghĩnh … khiến bất cứ ai một lần chiêm ngưỡng cũng không khỏi xuýt xoa, tán thưởng về sự tỷ mẩn, tinh tế .

Bánh 3D đang là một xu hướng ẩm thực mới và rất "hot". Nhiều bạn trẻ đã đam mê theo học nhữn  khóa làm bánh 3D với mong muốn được chính tay làm những chiếc bánh độc đáo tặng cho những người thân yêu.

Thưởng thức một chiếc bánh thạch 3D là thưởng thức cả một tác phẩm nghệ thuật. Đấy là nhận xét của không ít người khi một lần thử nó. Bởi những chiếc bánh này vừa thỏa mãn cả về vị giác, thị giác và cảm nhận vô vàn hương vị tuyệt vời, mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.