TV& VIDEO

Ngư dân nuôi tôm hùm tìm cách giảm chi phí để vượt qua khó khăn

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 15:20 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Vùng nuôi tôm hùm xuất khẩu của Phú Yên đã có nhiều giải pháp để giảm chi phí nuôi tôm, đồng thời duy trì các lồng đã thả nuôi chờ qua dịch.

Trước những ảnh hưởng do vi rút Corona chủng mới gây ra đối với ngành nông nghiệp, nông dân trực tiếp sản xuất các mặt hàng nông, thủy sản có xuất khẩu sang các thị trường đang có dịch đã tìm mọi cách để giảm thấp nhất thiệt hại có thể.

Ghi nhận của phóng viên VTV8 tại vùng nuôi tôm hùm xuất khẩu lớn nhất nước ở Phú Yên, kể từ khi xuất tôm không được hơn 1 tháng nay, nông dân nuôi tôm đã có nhiều cách khác nhau để giảm chi phí trong nuôi mà vẫn duy trì các lồng đã thả nuôi chờ qua dịch như: thu tỉa bán cho thị trường nội địa, một số hộ đầu tư các bè nuôi hàu để giảm mua thức ăn ở ngoài, giảm khẩu phần ăn cho tôm từ 40 - 60% so với trước, có hộ 1 tuần giảm 2 ngày không cho tôm ăn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!