TV& VIDEO

Người cựu chiến binh tự nguyện làm đẹp phố phường

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 16:43 ngày 06/07/2022

VTV.vn - ​Ở độ tuổi 90, nhiều người thường ở nhà nghỉ ngơi do tuổi cao, sức yếu, thế nhưng cựu chiến binh Nguyễn Quang Thược lại dành nhiều thời gian để làm đẹp phố phường.

Mỗi sáng thứ 7 hằng tuần, ông Nguyễn Quang Thược và bà con khu phố lại tổ chức quét dọn vệ sinh ở mọi ngóc ngách xung quanh phố Phú Thọ 1, phường Phú Sơn, TP. Thanh Hoá. Công việc dọn dẹp vệ sinh đường phố này đã được ông Thược thực hiện trong suốt nhiều năm.

​Đã từng tham gia 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đến nay, cựu chiến binh Nguyễn Quang Thược vẫn giữ được nhân cách cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản. Dù tuổi cao nhưng ngày nào ông cũng tự nguyện đi dọn vệ sinh môi trường, tưới cây, chăm sóc chậu hoa công cộng trên địa bàn phường. Ngoài ra, ông còn tự bỏ tiền lương hưu của mình để mua sơn, mua vôi quét các gốc cây, các chậu hoa công cộng, … việc mà ít ai có thể làm được.

​Lặng lẽ, bền bỉ và tâm huyết, hình ảnh người cựu chiến binh già đã trở nên quen thuộc, gần gũi với bà con lối xóm phường Phú Sơn, TP. Thanh Hoá. Tiếng chổi quét rác của ông như lời nhắc nhở để người dân nêu cao ý thức gìn giữ vệ sinh môi trường.

Người cựu chiến binh đã từng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ không chỉ tự nguyện làm những việc có ích, ông còn là hạt nhân tích cực trong các phong trào thi đua của phố, của phường và được bà con lối xóm ủng hộ. Việc làm của ông đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp, giúp lan tỏa những việc làm ý nghĩa trong cộng đồng dân cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Dấu ấn Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Khởi tranh từ đầu tháng 5, Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi và sự quan tâm từ khán giả yêu âm nhạc cả nước.