TV& VIDEO

Người dân cần làm rõ "thế lực" chống đỡ Vũ "nhôm" là ai?

VTV8Cập nhật 21:11 ngày 23/12/2017

VTV.vn - Với vụ việc liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, nhiều người dân cho rằng cần chỉ rõ đích danh những thế lực chống đỡ phía sau là ai?

Trong mấy ngày vừa qua, dư luận tại TP. Đà Nẵng xôn xao trước thông tin Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công An) đến khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ nhôm) tại số 82 Trần Quốc Toản (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) và khởi tố bị can về tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước". Sau khi khám xét tại nhà riêng, phát hiện ông Phan Văn Anh Vũ không có mặt nơi cư trú và cũng không biết ông đang ở đâu, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công An) đã ra Quyết định truy nã với Phan Văn Anh Vũ.

Nhiều năm qua, người dân Đà Nẵng ai cũng biết đến nhiều dự án đầu tư bất động sản do Vũ "nhôm" đầu tư. Doanh nhân này cũng sở hữu nhiều vị trí đất vàng và hàng chục nhà công sản do chính quyền Đà Nẵng đã bán từ hơn 10 năm qua.  Trong những lần tiếp xúc cử tri của các đoàn Đại biểu Quốc Hội TP. Đà Nẵng và Hội đồng Nhân dân, nhiều cử tri đã kiến nghị cần phải làm sáng tỏ việc ông Vũ "nhôm" là ai, đồng thời đề nghị điều tra làm rõ những khuất tất trong quan hệ làm ăn.

Hiện Phan Văn Anh Vũ đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiến hành truy nã. Người dân Đà Nẵng đang mong chờ các ngành chức năng xử lý kiên quyết, đến nơi đến chốn những vụ việc tương tự như Vũ "nhôm", không đánh trống bỏ dùi, xử lý đúng người đúng tội. Với vụ việc liên quan đến Phan Văn Anh Vũ cần chỉ rõ đích danh những thế lực chống đỡ phía sau là ai? Có như vậy mới đem lại niềm tin cho người dân, trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Khánh Hòa: Xuống cấp nhiều sân chơi giải trí dành cho trẻ em

VTV.vn - Xuống cấp, bỏ hoang, thiếu kinh phí tôn tạo, không có người quản lý…. Đang là thực trạng chung của nhiều điểm vui chơi, giải trí dành cho trẻ em ở tuyến xã tại Khánh Hòa.