TV& VIDEO

Người dân Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt mùa nắng nóng

Phúc Trưởng, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 20:16 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Người dân của 2 phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) thường xuyên thiếu nước sinh hoạt vào mùa nắng nóng.

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chưa đến 10km, thuộc khu vực phía Tây của thành phố Đà Nẵng, những năm qua, với nhiều người dân của 2 phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu thường xuyên thiếu nước sinh hoạt vào mùa nắng nóng. Năm nay cũng vậy, mặc dù chỉ là thời điểm đầu hè song tình trạng thiếu nước đã khiến cho cuộc sống của những người dân gặp không ít khó khăn.

Mặc dù hệ thống nước thủy cục đã về đến từng nhà, nhưng nước lại không có. Để có nước sinh hoạt, hầu như gia đình nào ở khu vực này cũng phải xây bể chứa hoặc lắp bồn nước dự trữ nước từ đêm trước để hôm sau sử dụng. Nhiều gia đình phải sử dụng cả giếng để phục vụ sinh hoạt hằng ngày - một hình ảnh tưởng chừng chỉ có tại vùng nông thôn.

Tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác như phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng sức khỏe người dân.

Các ngôi sao Hollywood mất nhà do cháy rừng

VTV.vn - Vụ cháy rừng diện rộng xảy ra tại bang California, Mỹ đã gây thiệt hại cho hàng nghìn ngôi nhà của cư dân, trong số đó có nhiều căn biệt thự của các ngôi sao Hollywood.