TV& VIDEO

Người dân đảo Lý Sơn đổ xô mua xăng dầu dự trữ

VTV8Cập nhật 20:39 ngày 06/12/2021

VTV.vn - Lãnh đạo huyện Lý Sơn sẽ làm việc với các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi để tháo gỡ tình trạng khan hiếm xăng dầu trong bối cảnh người dân đổ xô mua xăng dầu dự trữ.

Hơn 1 tuần qua biển động, đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị cô lập với đất liền, nhiều tàu hàng không thể xuất bến, khiến các mặt hàng nhu yếu phẩm trên đảo trở nên khan hiếm, nhất là xăng dầu. Cửa hàng xăng dầu Xiêm Thi cho biết dù cửa hàng dự trữ trên 10.000 lít xăng dầu nhưng đến thời điểm này, lượng xăng dầu trong kho đã hết, trong khi nhu cầu của người dân là rất lớn.

Không chỉ cửa hàng Xiêm Thi mà nguồn xăng dầu dự trữ của một số cây xăng khác trên địa bàn huyện Lý Sơn cũng đã cạn nguồn dự trữ khi hàng trăm người dân trên đảo đã đổ xô đến các cửa hàng xăng dầu để mua xăng dầu về dự trữ.

Trước mắt huyện sẽ tăng cường kiểm soát tốt giá cả các mặt hàng trên đảo, đồng thời đề nghị các ngành chức năng tạo điều kiện cho các tàu vận tải hoạt động khi biển êm lại để vận chuyển xăng dầu ra đảo phục vụ người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.