TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

Văn Đức, Diệu Quỳnh, Văn Phát, Đình HiệpCập nhật 22:13 ngày 26/09/2022

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.

Sống ở vùng ven biển, thường xuyên phải đối mặt với bão lũ hằng năm nên người dân khu vực phía Bắc Quảng Nam như TP Hội An, Thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên đã có kinh nghiệm sống chung với bão lũ.

Bên cạnh phương án sẵn sàng sơ tán 40 ngàn người dân vùng xung yếu, chính quyền TP Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng vận động, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản khi đi sơ tán.

Một mối quan tâm khác của Quảng Nam là bảo vệ, hạn chế tối đa thiệt hại lên hệ thống di tích. Để có kế hoạch chủ động ứng phó, Trung tâm Quản lý và bảo tồn di sản văn hóa Hội An đã khảo sát 45 di tích, trong đó có 11 di tích xuống cấp nghiêm trọng, 21 di tích xuống cấp nặng và 13 di tích xuống cấp nhẹ. Đến thời điểm này, đã có hơn 30 di tích, nhà cổ được can thiệp hỗ trợ chằng chống, gia cố trước khi bão số 4 đổ bộ.

Kinh nghiệm đã trở thành thứ tài sản quý báu để người dân Quảng Nam ứng phó với gió bão. Một trong những cách hiệu quả nhất được người dân áp dụng đó là phương châm "4 tại chỗ" để đảm bảo an toàn tính mạng và giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!