TV& VIDEO

Người dân vùng lũ trồng hoa phục vụ Tết

Mỹ Nga, Quốc PhươngCập nhật 22:16 ngày 28/01/2021

VTV.vn - Người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế vượt qua khó khăn do mưa lũ nỗ lực trồng hoa Tết để có nguồn thu nhập.

Xã Phú Mậu, huyện Phú Vang là một trong những vùng trồng hoa Tết lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Những ngày này, nhiều người dân tại đây tranh thủ chăm sóc vườn hoa Tết của mình để kịp cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán này. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn từ đầu vụ do ảnh hưởng của các trận mưa lũ vừa qua nhưng hiện nay, đa số người trồng hoa tại các vùng lũ tỉnh Thừa Thiên - Huế đều phấn khởi vì hoa phát triển tốt, kịp bán dịp Tết về.

Hiện toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 46 ha diện tích trồng hoa phục vụ Tết, tập trung ở các làng hoa truyền thống thuộc các huyện Phú Vang, Hương Thủy, thành phố Huế… với các loài hoa truyền thống như hoa cúc, hồng, hoa vạn thọ, hoa ly, cẩm chướng… Sau lũ lụt mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng người trồng hoa Tết ở các vùng trồng hoa đã nhanh chóng khôi phục nhờ vào kinh nghiệm và sự quyết tâm của bà con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Facebook khôi phục quyền truy cập tin tức tại Australia

VTV.vn - Trong những ngày tới, trang mạng xã hội Facebook sẽ dỡ bỏ việc chặn tin tức của các tổ chức báo chí Australia xuất hiện trên nền tảng xã hội này.