TV& VIDEO

Người thầy nối tiếp ước mơ

Anh Phương, Anh Tú (VTV8)Cập nhật 22:27 ngày 21/07/2018

VTV.vn - Dù một chân bị bại liệt, nhưng anh Trần Công Đông ở Thừa Thiên Huế đã vượt lên số phận tật nguyền để trở thành giáo viên dạy nghề mộc mỹ nghệ suốt nhiều năm qua

Đã gần 10 năm qua, biết bao thế hệ học sinh khuyết tật đã được thầy Đông chỉ dạy từ những bước căn bản đầu tiên của nghề mộc mỹ nghệ. Các em với nhiều độ tuổi và nhiều kiểu khiếm khuyết khác nhau. Em thì khuyết tật vận động, em thì thiểu năng trí tuệ, cũng có em câm, điếc bẩm sinh.

Đã từng là học sinh trong lớp học, hơn ai hết thầy giáo Đông rất hiểu để gần hơn với học sinh của mình, anh phải vừa là thầy nhưng cũng vừa là bạn và là người thân của các em. Không chỉ học nghề, những học viên của trung tâm đã thực sự gắn bó và yêu thương lẫn nhau.

Nơi này không chỉ đem lại cho các em sự hy vọng, niềm tin vào cuộc sống mà còn mang lại cho họ một người thầy, người anh em đáng mến. Niềm tin, sự hy vọng vào tương lai tươi sáng đã được thầy Đông khơi dậy và thắp lên trong tâm hồn của các em và ngựợc lại chính các em lại là nguồn động viên lớn để thầy Đông thêm vững tin trên con đường mình đã chọn. Cả lớp học gần 30 học viên, ngoài những dụng cụ đục, gõ, những tấm gỗ thanh tre, là nhiều chiếc xe lăn, các thanh nạn chống và không bao giờ thiếu đó là những nụ cười…Rồi đây, từ sự ngô nghê của ngày đầu đến lớp, các em sẽ trở thành những thợ mộc mỹ nghệ chuyên nghiệp, sẽ có một hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống tương lai

Với niềm tin và nghị lực vượt lên số phận, Thầy giáo Trần Công Đông đã tìm được ý nghĩa cho cuộc đời mình. Và không dừng lại ở đó, anh tiếp tục tiếp thêm nghị lực, hy vọng cũng như nối tiếp ước mơ cho những mảnh đời khuyết tật kém may mắn.

Cuộc sống luôn có muôn màu và thầy Đông là người đã vẽ nên những mảng tươi sáng, đẹp đẽ trong tâm hồn của các em ….

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.