Giai đoạn này là cao điểm thu mua mủ cao su của nhiều địa phương ở Quảng Trị. Mặc dù giá cao su hiện tại không phải là cao, nhưng nhiều người dân vẫn bỏ tạp chất vào để làm tăng trọng lượng khi bán mủ cao su cho các nhà máy chế biến.
Ngoài các tạp chất về đất, đá, người dân còn trộn lẫn các hóa chất khác như: phân lân, đường kính, tinh bột sắn, đặc biệt là phèn chua, axit sulfuric H2SO4 ...để đánh đông và tăng trọng lượng mủ cao su nước. Điều này sẽ khiến các nhà máy chế biến cao su gặp khó khăn khi chi phí tăng, tỷ lệ hao hụt lớn cũng như ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm được chế biến từ mủ cao su .
Tình trạng người dân lén lút trộn lẫn tạp chất như hiện nay làm cho thương hiệu cao su Quảng Trị bị giảm sút, đòi hỏi sự vào cuộc ,xử lý kịp thời của cơ quan chức năng, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.