TV& VIDEO

Nhật Bản triển khai xét nghiệm nhanh ở sân bay

Đức Cường- Quang Hưng (Thường trú tại Nhật Bản)Cập nhật 15:52 ngày 07/09/2020

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã triển khai đại trà phương pháp xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay quốc tế với thời gian cho kết quả chỉ trong khoảng ba mươi phút.

Tại Nhật Bản, với mục đích khôi phục ngành du lịch và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập cảnh, chính phủ nước này đã triển khai đại trà phương pháp xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay quốc tế với thời gian cho kết quả chỉ trong khoảng ba mươi phút.

Chính phủ Nhật Bản đã triển khai đồng loạt các máy xét nghiệm kháng thể COVID-19 thông qua nước bọt tại các sân bay quốc tế của nước này từ cuối tháng 7.

Phương phép xét nghiệm này có thể cho kết quả trong vòng ba mươi phút, trong khi phương pháp xét nghiệm PCR có độ chính xác cao hơn cho kết quả sau vài tiếng.

Việc áp dụng các thiết bị xét nghiệm nhanh đã giúp du khách quốc tế vào Nhật Bản giảm bớt thời gian chờ đợi tại các khu cách li. Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến quan ngại về độ chính xác của phương pháp xét nghiệm nhanh, khi một vài cuộc thử nghiệm cho thấy phương pháp này có thể bỏ sót các trường hợp dương tính, với độ chính xác thấp hơn phương pháp xét nghiệm PCR tới hơn 20%.

Chính phủ Nhật Bản khẳng định sau gần hai tháng áp dụng đại trà, phương phép xét nghiệm nhanh kháng thể qua nước bọt đã chứng minh hiệu quả và cần tiếp tục được duy trì để đảm bảo những người nhập cảnh vào Nhật Bản không bị giữ lại quá lâu.

Đây cũng là một trong những biện pháp nhằm khôi phục các hoạt động thiết yếu cho nền kinh tế Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Trường Sa

VTV.vn - Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.