TV& VIDEO

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng và 50 năm Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

VTV8Cập nhật 09:48 ngày 03/02/2018

VTV.vn - Tối 2/2, tại Nghệ An và TT-Huế đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

* Nghệ An: Giao lưu "Tuổi xuân dâng Đảng" 

Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, tối 2/2, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức giao lưu "Tuổi xuân dâng Đảng" và tuyên dương 22 đảng viên trẻ xuất sắc năm 2018. 

Các thế hệ đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An đã cùng ôn lại chặng đường 88 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam. Suốt chặng đường dài ấy, với bản lĩnh chính trị, với tài năng lãnh đạo và sự hy sinh cao cả vì nước, vì dân, Đảng ta đã chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng nhân dân ta đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, đưa đất nước đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tuổi trẻ tỉnh Nghệ An có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các cán bộ đoàn viên thanh niên là những đảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn đội. Điển hình như đảng viên trẻ, thầy giáo Nguyễn Hồng Hiệp,Bí thư Chi đoàn Trường Trung học Tri lễ 4, huyện Quế Phong, đây là một trong 40 giáo viên giảng dạy tại ngôi trường không có giáo viên nữ tại xã miền núi Tri Lễ. Bạn Phan Thị Quỳnh Trang, sinh viên Trường Đại học Vinh, một trong 124 sinh viên của 15 tỉnh, thành trong cả nước vinh dự được Trung ương Đoàn trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm 2018.

Nhằm kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình đảng viên trẻ xuất sắc, tạo động lực thi đua, phấn đấu trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã tuyên dương, tôn vinh 22 đảng viên trẻ xuất sắc.

* Chương trình nghệ thuật "Chào Huế anh hùng"

Tối 2/2, tại sân khấu Bia Quốc học Huế đã diễn ra chương trình nghệ thuật kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và với chủ đề "Chào Huế anh hùng"

Chương trình diễn ra hấp dẫn, sôi động với nhiều tiết mục nghệ thuật công phu do các diễn viên không chuyên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Huế dàn dựng và biểu diễn.Với chủ đề "Chào Huế anh hùng", các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tinh thần đấu tranh cách mạng quật khởi kiên cường của quân và dân Thừa Thiên Huế trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đặc biệt là cuộc tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, góp phần làm rạng danh trang sử hào hùng của quê hương Thừa Thiên Huế trong chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Syria đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới sau vụ bắn rơi máy bay Il-20

VTV.vn - Việc Nga gửi hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria không khác gì một lời thách thức gửi tới Israel, đồng thời đặt Syria vào nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới.