TV& VIDEO

Nhiều loài chim quý ở Tây Nguyên được nhân giống thành công

Huy Kha, Đình HiệpCập nhật 11:00 ngày 12/09/2017

VTV.vn - Ông Phan Thế Cửu ở xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã gây giống thành công chim Công Tây Nguyên - một trong những giống chim quý gần như đã bị tuyệt chủng

Sáu năm trước, từ những quả trứng chim Công mua được trong một số người dân, ông Phan Thế Cửu tự tìm tòi, rồi dùng đèn sưởi ấp để cho ra lò những chú chim công non. Sau một năm chăm chút, những chú công con mới trưởng thành.

Với lòng đam mê các loại chim quý bản địa, ông Cửu cũng đã lân la, dò tìm trong từng thôn bản để sưu tầm, mua lại những loại chim lạ có nguy cơ tuyệt chủng. Nhờ vậy mà trang trại của ông ngoài chim Công ngũ sắc còn có những giống chim quý như: Bạch Tước, Hoàng hoa Tước, Công Bạch và cả chim quý Uyên Ương.

Ông Cửu dự tính trong năm nay sẽ nâng cấp trang trại chim trở thành điểm hẹn của các nhà khoa học nghiên cứu về chim. Ngoài ra sẽ biến nơi đây thành địa chỉ tham quan của học sinh các trường học trên địa bàn. Hiện ông cũng đang xúc tiến  thành lập Hiệp hội nuôi Công Tây Nguyên, với mục đích góp phần bảo tồn nguồn gen loài chim này.

Hà Tĩnh: Lễ hội đánh bắt cá truyền thống Thạch Hưng

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022 tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân.