TV& VIDEO

Nhiều triển lãm đặc sắc dịp festival Huế

Ái Hạnh, Anh PhươngCập nhật 09:43 ngày 27/06/2022

VTV.vn - Nhiều hoạt động ấn tượng diễn ra trong dịp festival Huế năm nay, trong đó không thể không nhắc đến các buổi triển lãm đặc sắc.

Tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế đã khai mạc triển lãm bộ sưu tập Gốm cổ Nhật Bản với chủ đề: "Dấu ấn Nghệ thuật Phật giáo trên gốm cổ Satsuma Nhật Bản". Lấy cảm hứng từ nét đẹp văn hóa của Phật giáo, các nghệ nhân đã tạo tác phom dáng, hình hài, sắc màu, qua đó nhắn gửi những thông điệp cao thượng, tinh thần từ bi của đạo Phật .Triển lãm đang được diễn ra và kéo dài đến ngày 5 tháng 7 tới.

Một triển lãm khác cũng rất thu hút mang tên "Hóa Thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc của sự sống trên trái đất". Triển lãm giới thiệu hơn 14.000 mẫu vật; 2.500 tấn gỗ hóa thạch từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó hơn 2.000 mẫu vật có niên đại từ 2,3 tỷ năm đến 10 nghìn năm. Đây được được đánh giá là bảo tàng hóa thạch đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Ứng dụng công nghệ và vật liệu mới để phát triển nuôi biển bền vững

VTV.vn - Các tỉnh Nam Trung bộ - nơi có thế mạnh nghề nuôi tôm hùm và cá lồng - đang tính đên việc ứng công nghệ mới để nuôi biển, đặc biệt nuôi biển theo hướng công nghiệp.