TV& VIDEO

Những chuyện tình nổi tiếng của hoàng gia Anh

VTV8Cập nhật 17:39 ngày 26/04/2018

VTV.vn -

Có lẽ nổi tiếng nhất và cũng được công chúng quan tâm nhất trong số các gia đình hoàng tộc trên thế giới chính là Hoàng gia nước Anh. Sự nổi tiếng của dòng họ danh giá này không chỉ bởi sự sùng bái của người dân Anh, bởi ảnh hưởng của hoàng gia Anh trong nền chính trị nước này mà còn là bởi đây là  "cái nôi" của những chuyện tình cổ tích đầy lãng mạn. 

Từ câu chuyện tình "bất hủ" của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip tới chuyện tình tay ba giữa Thái tử Charles, cố Công nương Diana và Camilla Parker Bowles có lẽ được coi là mối tình ngốn nhiều giấy mực của báo chí, và chuyện tình đầy sóng gió và trắc trở của  Hoàng tử William và Công nương Kate...và đặc biệt là "Hôn lễ thế kỷ" của người thừa kế thứ 5 của Hoàng gia Anh, Harry với cô dâu người Mỹ Meghan Markle hơn Harry tới 3 tuổi. Trong khi Hoàng tử Harry có xuất thân cao quý thì Meghan lại có xuất thân là thường dân, mang trong mình dòng máu đa chủng tộc. Những tưởng những điều đó sẽ khiến Nữ hoàng Anh một mực phản đối. Tuy nhiên, sau 16 tháng bên nhau, cặp đôi đã nhận được cái gật đầu đồng ý của Nữ hoàng Anh. Đám cưới dự kiến thu hút sự chú ý của dư luận khắp thế giới, có thể thu hút khoảng 2,4 tỷ người xem qua truyền hình, tạo nên tiếng vang và sức ảnh hưởng khổng lồ.

Với hoàng gia Anh, tiêu chí môn đăng hộ đối sẽ được đặt lên hàng đầu của các cuộc hôn nhân danh gia vọng tộc, nhất lại là đối với một gia đình hoàng tộc lâu đời nhất thế giới như Hoàng Gia Anh.  Ấy vậy mà, rất rất nhiều cặp đôi của gia tộc lừng danh này đã vượt qua mọi rào cản và định kiến, dệt nên những câu chuyện tình yêu cổ tích tuyệt đẹp giữa đời thường. Nhưng, cái giá của hạnh phúc, luôn được đánh đổi bằng vô vàn nước mắt, sự đợi chờ và trên hết là lòng kiên nhẫn của các nhân vật chính trong những câu chuyện này.