TV& VIDEO

Những làng bánh truyền thống vào vụ Tết

Công DũngCập nhật 07:30 ngày 21/01/2020

VTV.vn - Hằng năm, vào dịp cận kề ngày Tết, nhiều làng nghề làm bánh truyền thống ở Quảng Nam tất bật vào vụ sản xuất để phục vụ cho người dân vui Tết, đón Xuân.

Cùng với hơn 20 hộ gia đình khác, cơ sở bánh Lợi Phổ tại làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên chuyên sản xuất các loại bánh cổ truyền để bán trong ngày Tết. Đặc biệt là cơ sở bánh chưng truyền thống Ba Hội, tại phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, hiện đang phát triển khá mạnh và tạo nhiều việc làm cho người dân.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở sản xuát bánh còn nhỏ lẻ, mặt bằng chật hẹp nên việc phát triển cũng rất khó. Để duy trì những làng bánh Tết truyền thống này, không chỉ có sản xuất các sản phẩm bánh theo hình thức gia truyền; mà cần phải đảm bảo về tiêu chuẩn, chất lượng và có sự quy hoạch, hỗ trợ của các dịa phương.

Trong dịp Tết, người dân mua sắm rất nhiều các loại bánh in, bánh tổ, bánh ít, bánh chưng… về để thờ cúng ông bà và quà biếu theo phong tục cổ truyền của dân tộc. Việc gìn giữ, phát triển các làng bánh cổ truyền vừa tạo sinh kế cho người dân; vừa giữ lại cốt cách, tinh thần của nét đẹp văn hóa truyền thống và góp phần làm cho hương vị ngày Tết thêm ấm áp, sum vầy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.