TV& VIDEO

Những ngôi nhà ấm tình quân dân

Đức Hiếu- Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 09:14 ngày 22/02/2021

VTV.vn - Những ngôi nhà của các hộ nghèo ở vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk được xây dựng từ tấm lòng của những chiến sĩ "mang quân hàm xanh"

Với sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đặc biệt là sự giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần của những người lính “mang quân hàm xanh" nhiều hộ nghèo nơi biên giới đã được đón xuân trong căn nhà mới.

Năm 2000, gia đình chị Lữ Thị Sót rời Thanh Hóa vào thôn Của, xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk lập nghiệp. Cuộc sống nơi vùng đất mới còn không ít khó khăn, bộn bề thì chồng chị qua đời. Một mình tần tảo nuôi con nhỏ, cuộc sống lo miếng cơm manh áo đã khó thì việc xây dựng một ngôi nhà che nắng, che mưa là niềm mơ ước bấy lâu của 2 mẹ con.

Xuân này, ước mơ của mẹ con chị Sót đã thành hiện thực. Nhờ có sự hỗ trợ của các chiến sỹ bộ đội biên phòng, một căn nhà mái bằng nhỏ đã được dựng lên bên cạnh căn lều cũ của hai mẹ con chị. Đi gần nửa cuộc đời, người phụ nữ này lần đầu tiên nhận được một nguồn động viên cả vật chất và tinh thần lớn lao đến thế.

Ngôi nhà của mẹ con chị Sót là 1 trong số hơn 100 “mái ấm tình thương” đã được hoàn thành cho đồng bào nghèo biên giới từ năm 2010 đến nay. Đây là chương trình do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ kinh phí xây dựng.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.