TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Những thực phẩm không nên ăn khi đói

Cẩm Tú - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 16:38 ngày 19/06/2019

VTV.vn - Khi bụng đang đói, bạn tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều axit, tannin... để bảo vệ sức khỏe.

Sau đây là những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói:

- Trái cây có múi

Trái cây có múi như cam, chanh, bưởi ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.

- Sữa chua

Ăn sữa chua khi bụng đói, các axit hydrochloric hình thành trong dạ dày sẽ giết chết các lợi khuẩn như axit lactic.

- Quả lê

Sợi thô được tìm thấy trong quả lê có thể làm tổn thương lớp màng nhầy khi dạ dày trống rỗng, gây đau hoặc tổn thương dạ dày.

- Cà chua

Ăn cà chua khi đói sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

- Rau sống

Rau sống có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt trong trường hợp bạn chưa ăn gì vào buổi sáng.

- Chuối

Sẽ cực kỳ nguy hiểm khi bạn ăn chuối khi đói, bởi hàm lượng magie tăng đột ngột trong máu làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe.

- Quả hồng

Ăn quả hồng khi đói có nguy cơ gây loét thậm chí thủng dạ dày do chúng chứa tương đối nhiều nhựa.

- Khoai lang

Ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

- Tỏi

Ăn tỏi khi đói sẽ khiến lớp niêm mạc dạ dày bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng co rút đau bụng, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và đường ruột.

- Nước lạnh có gas

Uống nước lạnh có gas vào buổi sáng sẽ gây hại cho màng nhầy và làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày khiến thức ăn được tiêu hóa chậm hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!