TV& VIDEO

Ninh Thuận: Khô hạn kéo dài giữa.. mùa mưa

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 09:43 ngày 26/09/2018

VTV.vn - Tình hình khô hạn ở Ninh Thuận vẫn chưa chấm dứt và đây là một trong những năm địa phương này phải đối mặt với khô hạn ngay trong mùa mưa.

Nhờ có mưa trong những ngày qua, lượng nước ở các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã được bổ sung. Lượng nước đo được ngay trong ngày hôm nay (26/9) ở 21 hồ chứa tại tỉnh Ninh Thuận, chỉ là 79,85 triệu m3, tăng thêm 30 triệu m3 so với thời điểm đầu tháng 9. Tuy nhiên, hiện tại, lượng nước của các hồ chứa cũng chỉ mới đạt 40% dung tích thiết kế. Đây là điều khá bất thường, bởi mọi năm, trong tháng 9, nhiều hồ chứa đã tích nước hơn 2/3 dung tích.

Việc các hồ chứa không tích đủ nước trong mùa mưa gây xáo trộn lớn đối với tình hình sản xuất ở Ninh Thuận. Giải pháp điều tiết nước đã được tỉnh Ninh Thuận thực hiện suốt nhiều tháng qua theo hướng sử dụng nước phải tiết kiệm, theo thứ tự ưu tiên cho sinh hoạt, chăn nuôi và các lĩnh vực kinh tế quan trọng. Cũng vì lượng nước trong các hồ chứa sụt giảm, nhiều diện tích canh tác vụ Mùa ở tỉnh Ninh Thuận buộc dừng sản xuất vừa để giảm bớt thiệt hại cho nông dân vừa giữ lại nguồn nước cho vụ sản xuất chính vụ Đông Xuân 2018-2019.

Vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị sơ kết tuyên truyền biển, đảo

VTV.vn - Chiều ngày 20/1, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, An Giang, Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo 2020.