TV& VIDEO

Nỗ lực cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi ngày Mùng 1 Tết

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 21:30 ngày 04/02/2022

VTV.vn - Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thanh Hoá đã điều trị hồi sức tích cực thành công cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngay trong ngày Mùng 1 Tết.

Bé trai sơ sinh nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch sau khi bị bỏ rơi ngoài trời trong thời tiết giá lạnh khi nhiệt độ những ngày này chỉ hơn 10 độ C. Nhờ sự khẩn trương hồi sức tích cực, nỗ lực điều trị của các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá mà sức khoẻ bệnh nhi đã tiến triển, dần hồi phục.

Theo đánh giá của bác sĩ, bé trai sơ sinh này đã qua cơn nguy kịch, thể trạng sức khoẻ của bệnh nhi đã cơ bản ổn định, bệnh nhi hiện đang được bác sĩ theo dõi nguy cơ nhiễm trùng qua biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm.

Trước đó, bệnh nhi nhập viện đúng ngày Mùng 1 Tết trong tình trạng suy hô hấp, hạ nhiệt độ và rốn thì được cắt nhưng chưa được buộc. Ngay lập tức, các y bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh, BV Phụ sản Thanh Hoá đã tiến hành cấp cứu. Bệnh nhi được thở oxy, được ủ ấm để nhiệt độ trở nên bình thường, bé được cho ăn dinh dưỡng, truyền dịch hỗ trợ thêm và dùng thuốc kháng sinh để chống nhiễm trùng.

Trong không khí xuân sang, Tết đối với nhiều người là được quây quần với gia đình, người thân, nhưng đối với những người mặc áo blouse trắng, còn gì thiêng liêng hơn là việc đem lại sự sống cho người bệnh trong đó có những bệnh nhi bé nhỏ vừa mới chào đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!