TV& VIDEO

Nỗi lo mất bò ở các vùng quê Quảng Bình

Phùng Hiệp – Hoàng HưngCập nhật 07:57 ngày 24/10/2019

VTV.vn - Tại hai xã Quảng Phú và Quang Đông huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, tình trạng trộm cắp trâu, bò hoành hành khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

Cánh đồng thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi người dân thường chăn thả trâu, bò hằng ngày. Tuy nhiên, trong nhiều tháng nay, lợi dụng lúc đêm vắng, kẻ gian đã liên tục trộm trâu, bò khiến người dân hết sức bất an, lo lắng.

Không chỉ riêng xã Quảng Phú, tình trạng mất trâu, bò cũng xuất hiện tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Từ đầu năm đến nay, đã có hàng chục con trâu, bò của người dân bị kẻ gian bắt mất, nhiều hộ gia đình thậm chí còn bị mất hai đến ba con.

Hầu hết các vụ mất trâu, bò xảy ra chủ yếu là do việc nuôi giữ, chăn thả của người dân còn nhiều sơ hở, chủ quan. Trâu, bò thường được chăn thả tự do, không có chuồng cố định, hoặc trông coi không an toàn. Do đó, để hạn chế nạn trộm cắp trâu, bò thì các lực lượng chức năng địa phương phải sớm vào cuộc, bên cạnh đó người dân cần phải nâng cao cảnh giác khi chăn thả cũng như xây dựng chuồng trại chắc chắn, an toàn để bảo vệ tài sản của chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

"Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản"

VTV.vn - Trước thềm năm mới Tết Nguyên đán Nhâm dân 2022, Bộ đội biên phòng Quảng Bình cùng các cấp chính quyền đã tổ chức chuỗi hoạt động "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản".