TV& VIDEO

Nông dân gặp khó khăn trong tiêu thụ mía

Vân Giang - Anh Tú (VTV8)Cập nhật 18:11 ngày 13/03/2020

VTV.vn - Đã đến kỳ thu hoạch, nhưng mía của nông dân Thừa Thiên - Huế vẫn còn trên đồng ruộng và bị chuột hoành hành, không có một đơn vị nào đứng ra bao tiêu sản phẩm.

Vào thời điểm này những năm trước, cánh đồng mía của bà con nông dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được thu hoạch và bán hết, chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo, nhưng năm nay, hàng chục héc ta mía vẫn còn "đứng đồng" do không tiêu thụ được và bị chuột hoành hành, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và nguy cơ thiếu giống mía cho vụ sản xuất sau.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có khoảng hơn 75 héc ta mía được trồng chủ yếu ở các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Nam Đông… Với đặc tính là giống mía đỏ được trồng chỉ để giải khát, không sản xuất đường, nên mía chủ yếu bán lẻ nên phụ thuộc vào thương lái. Và hiện tại vẫn không có một đơn vị nào đứng ra bao tiêu sản phẩm cho nông dân, vì vậy mía rớt giá. Trước những khó khăn mà người trồng mía trải qua, chính quyền địa phương tỉnh khuyến cáo người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.