TV& VIDEO

Nồng nàn đêm nhạc Trịnh Công Sơn: "Nguồn Cội"

Hoàng Thủy, Công Điền (VTV8)Cập nhật 09:50 ngày 29/04/2018

VTV.vn - Với chủ đề "Nguồn cội", đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế Huế 2018 vào tối ngày 28/4 đã thật sự mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Nhạc Trịnh Công Sơn là âm nhạc mà mọi tầng lớp trong xã hội có thể chạm tới theo cách riêng của mình. Mỗi người đều thể hiện tình yêu với nhạc Trịnh bằng một cảm hứng khác nhau, nhưng đối với người dân cố đô Huế, tình yêu với cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn là muôn vàn cảm xúc không thể diễn tả bằng lời. 

Không phải ngẫu nhiên mà đêm nhạc của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn lại là một trong những điểm nhấn thu hút đông đảo khán giả nhất trong Festival Huế 2018, chương trình đã thật sự mang đến nhiều cảm xúc, niềm vui trọn vẹn dành cho những người yêu mến ông. Hơn 2 tiếng đồng hồ, chương trình đã làm sống lại trong lòng khán giả những ca khúc đi vào lòng người qua bao năm tháng của nhạc sĩ họ Trịnh như "Cát Bụi", "Mưa Hồng", "Diễm Xưa", "Ru Ta Ngậm Ngùi"…Các bài hát do ca sĩ thể hiện được bố trí đan xen với tiết mục biểu diễn độc tấu kèn saxophone, đưa khán giả đến những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đêm nhạc "Nguồn cội" như một dấu mốc thời gian nhìn lại 17 năm nền âm nhạc Việt Nam vắng bóng người nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn. Với giai điệu đẹp, ca từ thấm đẫm triết lý sống, tình yêu với cuộc đời, với quê hương, cho dù đã nghe đến hàng trăm lần, thế nhưng, những ca khúc ấy một lần nữa đã làm rung động hàng ngàn trái tim người yêu nhạc.