TV& VIDEO

Nốt lặng buồn trong ngày nhà giáo

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 21:17 ngày 20/11/2018

VTV.vn - Những đóa hồng cùng lời chúc tốt đẹp nhân ngày nhà giáo giờ được thay bằng những giọt nước mắt tiếc thương và những đóa cúc tiễn đưa những người thầy xấu số.

Với ông Trần Kim Anh, thì lẽ ra hôm nay chính là ngày vui nhất của một gia đình có truyền thống nghề giáo như gia đình ông. Nhưng ngày 20/11 năm nay lại là ngày đau buồn, tang thương nhất khi người con trai, con dâu và 2 cháu nội đã vĩnh viễn ra đi sau vụ sạt lở đất đá trên đỉnh Hòn Xện (TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Những giọt nước mắt đau thương của “mái đầu bạc tiễn mái đầu xanh” đã trở thành một nốt lặng, khiến nhiều người không thể nào quên trong ngày Nhà giáo - ngày xã hội tri ân, tôn vinh những người dạy học.

Mưa lớn ngày 18/11, nước từ bể bơi phía trên núi bị vỡ mang theo một khối lượng nước và đá tảng khổng lồ, đã vùi lấp nhiều ngôi nhà bên dưới và cướp đi sinh mạng của cả một gia đình gồm người chồng là thầy giáo Trần Hoàng Phong, vợ là cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy cùng 2 con nhỏ. Sự cố này đã vĩnh viễn cướp đi một gia đình hạnh phúc, cướp đi người con dâu thảo, cướp đi của bà con láng giềng xung quanh những người hàng xóm vui vẻ, tốt bụng. Nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên cũng mất đi người đồng nghiệp, người thầy, người bạn đầy nhiệt huyết, đáng quý.

Ngôi nhà được xây nên bởi đồng lương giáo viên của 2 vợ chồng, giờ chỉ còn là đống đổ nát. Dự định đi thi Thạc sĩ, dự định tổ chức thôi nôi cho con gái…Và nhiều dự định, ước mơ khác nữa…tất cả sẽ không bao giờ xảy ra…

Những đóa hồng cùng lời chúc tốt đẹp nhân ngày nhà giáo giờ được thay bằng những giọt nước mắt tiếc thương…và những đóa cúc, đóa hồng trắng…tiễn đưa những người thầy xấu số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn

VTV.vn - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới nhằm phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng.