TV& VIDEO

Nữ phi công 19 tuổi 1 mình bay vòng quanh thế giới

VTV8Cập nhật 20:22 ngày 13/12/2021

VTV.vn - Cô gái trẻ 19 tuổi người Bỉ gốc Anh - Zara Rutherford đang nổ lực trong hành trình trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới.

Tuần qua, một nữ phi công mới 19 tuổi - Zara Rutherford đã hạ cánh xuống sân bay ở Seoul, Hàn Quốc. Đây là chặng dừng chân đầu tiên ở Châu Á của Zara Rutherford trong hành trình trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới.

Hồi tháng 8 năm nay, cô gái này đã khởi hành từ sân bay Kortrijk - Wevelgem ở miền Tây nước Bỉ trong hành trình 51.000 km, qua năm lục địa và 52 quốc gia, bao gồm Mỹ, Greenland, Nga và Colombia. Sau Hàn Quốc, Rutherford dự định đến vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và hoàn thành hành trình vào giữa tháng 1 năm sau.

Zara Rutherford cho biết, hy vọng chuyến đi của mình sẽ khuyến khích trẻ em gái và phụ nữ theo đuổi ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), đồng thời khơi dậy niềm yêu thích của phụ nữ trong lĩnh vực hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.