TV& VIDEO

Nước biển Dung Quất có nồng độ PH vượt mức cho phép

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 16:19 ngày 10/12/2019

VTV.vn - Cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã có báo cáo xác định: Một mẫu nước ở vùng nước biển đổi màu tại khu vực khu kinh tế Dung Quất có nồng độ PH vượt mức cho phép.

Liên quan đến sự việc khoảng 10 ngày nay, tình trạng nước biển ở khu vực Dung Quất đổi màu cà phê và xuất hiện bọt vàng đã khiến người dân lo lắng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra. Cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã có báo cáo xác định: một mẫu nước ở vùng nước biển đổi màu tại khu vực khu kinh tế Dung Quất có nồng độ PH vượt mức cho phép.

Theo kết quả khảo sát, nước biển không có mùi lạ, không có hiện tượng cá chết, không có dấu hiệu của vết dầu loang. Kết quả phân tích cho thấy 3/4 mẫu nước biển nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ. Riêng mẫu nước biển lấy ở thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh có giá trị pH đến 8,74, vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước khoảng 1,03 lần. Về thông số oxy hòa tan trong nước, 4 mẫu nước biển đều nằm trong giới hạn cho phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!