TV& VIDEO

Phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN

Văn Đức, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 10:49 ngày 08/06/2018

VTV.vn - Hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN" vừa diễn ra sáng nay (8/6) tại TP. Đà Nẵng.

Tiếp tục hiến kế xây dựng ngành du lịch miền Trung phát triển ổn định, bền vững dựa trên thế mạnh và tiềm năng sẵn có, sáng nay (8/6), tại TP Đà Nẵng, Viện khoa học xã hội vùng Trung bộ đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN". Tham dự hội thảo có đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng các nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch khu vực Miền Trung.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, với lợi thế có bờ biển đẹp, trải dài hàng trăm km, sở hữu nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng,..song du lịch miền Trung vẫn phát triển chưa được như mong đợi, chưa có nhiều sản phẩm và mô hình du lịch độc đáo, đặc thù. 

Phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN - Ảnh 1.

Hiện có quá nhiều loại hình du lịch ven biển na ná như nhau theo hình thức mạnh ai nấy làm tại các tỉnh thành ven biển miền Trung

Để phát triển bền vững du lịch miền Trung, ngoài việc định hình các sản phẩm du lịch đặc thù dựa trên tiềm năng và thế mạnh về các giá trị văn hóa truyền thống, cảnh quan tự nhiên,..các địa phương miền Trung cần đề xuất hệ thống chính sách phù hợp để phát triển, dựa trên mối liên kết vùng để chia sẻ thông tin và lợi ích lẫn nhau. Đặc biệt là đẩy mạnh các mô hình du lịch cộng đồng, du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm để lôi kéo người dân địa phương tham gia và chia sẻ lợi ích. Thành công từ các mô hình du lịch cộng đồng tại các nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Sri Lanka tại hội thảo lần này cũng là những tham thảo quan trọng để phát triển du lịch miền Trung bền vững.

Nâng cánh ước mơ số 34/2018 (20h55 thứ Tư, 22/8 trên VTV8)

VTV.vn- Gần chục năm nay, một gia đình nghèo với 6 thành viên đang phải sống lay lắt trong căn lán tạm giữa rừng sâu. Đường đến trường của những đứa trẻ vốn đã xa ngày lại càng xa.